Xem hướng của nhà và căn hộ chung cứ với tuổi chủ nhân

  • 16-07-2015
  • 1.960

Quan miện được nhiều người sử dụng cho việc xác định hướng nhà là hướng của cửa chính nhìn ra, do đó nhiều người đã biết vận dụng quan điểm này để thay đổi hướng nhà thành hướng tốt hợp với chủ nhân mặc dù mảnh đất quay ra hướng xấu. Để chọn hướng nhà phù

Việc chọn hướng xây nhà, chọn hướng nhà để mua hay chọn hướng thuê nhà, văn phòng làm việc luôn là điều bắt buộc được nhiều người luôn tin tưởng trước khi tiến hành. Quan niệm về chọn hướng nhà phù hợp đã ăn sâu vào ý nghĩ của nhiều người, do vậy đôi khi đó cũng là lý do chính ngăn cản chúng ta tiến hành việc mua bán thay thuê mướn nhà ở.
Nhiều người làm trong ngành địa ốc chia sẻ về những khó khăn của họ khi giúp khách hàng mua chung cư xác định hướng của căn hộ. Quả thực việc này khá phức tạp đối với ai không thực sự am hiểu, bởi lẽ chung cư xây theo thiết kế riêng, 4 hướng đông, tây, nam, bắc hướng nào cũng được tính toán để có View tốt và trở thành hướng đẹp của tòa nhà. Mỗi căn hộ ở chung cư thì qua theo một hướng riêng, vậy làm thế nào để xác định được hướng của căn hộ.


 
Quan niệm đúng đắn trong cách xác định hướng của nhà và căn hộ:

Một số ít người thì quan niệm hướng của căn nhà là hướng đối diện với đường lớn, Ví dụ là chiều dài của căn nhà nhìn ra đường hướng đông thì hướng của căn nhà là Đông, không cần biết hướng cửa quay về hướng Nam hay Bắc. Quan niệm này ít được áp dụng vì nó có vẻ không hợp lý. Nếu nhà bạn 2 mặt tiền đường thì thật khó để xác định.

Quan miện được nhiều người sử dụng cho việc xác định hướng nhà là hướng của cửa chính nhìn ra, do đó nhiều người đã biết vận dụng quan điểm này để thay đổi hướng nhà thành hướng tốt hợp với chủ nhân mặc dù mảnh đất quay ra hướng xấu. Để chọn hướng nhà phù hợp với gia chủ thì bạn xem hướng của người chồng. Nếu bạn là phụ nữ chưa thành lập gia đình thì có thể chọn theo hướn của bạn.
 
Mạng hành của ngôi nhà và ngôi nhà có mạng hành tốt là thế nào?

Hướng của căn nhà chính là mạng hành của căn nhà đó, VD nhà xây về hướng Nam thuộc hành Hỏa. Nếu như căn nhà xây cạnh khu xã lộ, hoặc khu kỷ nghệ thuộc hành hỏa, hoặc xung quanh có nhiều cây lớn thuộc hành mộc thì mạng hành của ngôi nhà rất tốt, ngược lại một hồ nước lớn, thì điều này không tốt cho mạng hành của ngôi nhà. Do đó để các yếu tố về phong thủy được trọn vèn và tốt nhất thì ngoài việc gia chủ hợp hướng với nhà thì mạng hành của ngôi nhà phải hợp với bối cảnh tương sinh xung quanh.
Hướng của căn hộ ở chung cư hoặc khu apartment?

Theo quan niệm thì hướng của gia chủ ở các căn hộ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng bởi hướng chính của chung cư đó, nghĩa là hướng cửa chính của căn apartment hay condo mà mình đang ở, và hướng của cổng chính của toàn khu chung cư. Các nhà Phong Thủy nghiệm thấy rằng, trong một khu apartment, thường thường những căn nào có hướng nghịch lại với hướng cổng chính toàn khu chung cư, thì những người mướn nhà này hay có những chuyện lôi thôi, tranh chấp với chủ của chung cư đó.

Có phải mỗi người chỉ có một hướng tốt?
 
Người làm nghề địa ốc sẽ bị vất vả nhiều khi gặp một khách hàng khẳng định là: "Tìm cho tôi một cái nhà hướng Đông Bắc. Ông thầy nói tuổi tôi chỉ hợp với hướng Đông Bắc thôi." Cái khổ là nếu tìm nhà theo bốn hướng chính thì tương đối dễ, vì đa số đường phố ở Mỹ đều theo bốn hướng Đông-Tây, Nam-Bắc. Nếu mà khách hàng nào hợp với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc ... thì thật khó tìm. Và cái khổ thứ hai là ông thầy phán có một hướng mà thôi.

Thật ra, theo khoa Địa Lý Bát Trạch, mỗi người có đến 4 hướng hợp với tuổi của mình, trong đó có một hướng tốt nhất, gọi là hướng sanh khí. Nhưng nếu trường hợp tìm mãi mà không gặp được căn nhà hay cơ sở thương mãi đúng với hướng tốt nhất của mình, thì chẳng lẽ chờ đến bao giờ, nhất là trong việc làm ăn. Như vậy, nếu không được hướng tốt nhất, thì ba hướng hợp khác cũng được. Ví dụ: người đàn ông sinh năm 1948 có 4 hướng hợp là chánh Tây, Tây Nam, Đông Bắc, và Tây Bắc. Trong đó, Tây Bắc là hướng tốt nhất, vì là hướng sanh khí. Nhưng nếu không tìm được hướng Tây Bắc, thì các hướng Tây, Tây Nam, và Đông Bắc cũng là hướng tốt.

Như vừa nói ở trên, mỗi tuổi có bốn hướng tốt, trong đó, một hướng tốt nhất gọi là sanh khí, ba hướng còn lại gọi là Thiên Y, Niên Duyên và Phục Vì. Hướng sanh khí là hướng tốt chung cho mọi phương diện. Do đó, khi xem hướng nhà, hướng sanh khí được xem là hướng chính để chọn. Ba hướng Thiên Y, Niên Duyên và Phục Vì, mỗi hướng chủ tốt về một lãnh vực riêng, như Thiên Y chủ về sức khỏe, Niên Duyên chủ về tình yêu, hôn nhân và gia đạo, và Phục Vì chủ về cuộc sống đầy đủ, ấm no.

Như vậy, khi chọn hướng của một căn nhà, thông thường, hướng sanh khí được xem là hướng để chọn. Nhưng đôi lúc cũng có những trường hợp đặc biệt, mà ông thầy Phong Thủy cũng như ông thầy thuốc, phải biết căn bệnh của thân chủ mình để cho thuốc, để chọn hướng. Chẳng hạn, một người vốn đã có sự nghiệp, tiền bạc dư thừa, nhưng một tháng đã hết 20 ngày nằm trên giường bệnh. Như vậy, đối với người này, thì sức khỏe là điều họ mong muốn hơn là tiền tài. Lúc đó, hướng Thiên Y đương nhiên sẽ tốt cho họ hơn.

Hoặc như trường hợp hai vợ chồng có cuộc sống đầy đủ về mặt vật chất, nhưng gia đình lại ít có một ngày được êm ấm, thì đối với cặp vợ chồng này, hướng Niên Duyên rất cần thiết cho họ hàn gắn lại tình nghĩa vợ chồng sắp đến hồi tan vỡ. Và đi xa hơn, phương hướng tuy là một trong những yếu tố quan trọng trong khoa Phong Thủy.

Có phải tìm được căn nhà đúng hướng là mọi việc sẽ tốt đẹp không?
 
Có người mua nhà, cố gắng tìm cho được căn nhà đúng hướng với tuổi của mình, nhưng khi dọn vào ở một thời gian rồi, bao nhiêu chuyện xảy ra không đúng như sự mong muốn của họ. Lý do là tại sao? Ông thầy nói tầm bậy hay khoa Phong Thủy không hiệu nghiệm? Thật ra không phải ông thầy nói sai, hoặc khoa Phong Thủy không đúng, nhưng nếu mình chỉ hỏi ông thầy hướng nào hợp với tuổi của mình, thì ông thầy chỉ nói về hướng mà thôi. Với khoa Phong Thủy, một căn nhà để ở hoặc một cơ sở thương mãi, muốn được những kết quả tốt đẹp do Phong Thủy đưa đến, không phải duy nhất hướng của căn nhà hay của cơ sở làm ăn là quyết định tốt xấu, mà còn tùy thuộc trên nhiều yếu tố quan trọng khác nữa. Những điều đó, chúng tôi sẽ lần lượt trình bày trong loạt bài kế.
Nguồn : Tác Giả: Nguyễn Phúc Vĩnh Tung
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn