Thị trường nhà đất có thể sẽ tăng liên tiếp trong 5 năm tới

  • 11-06-2016
  • 710

Nếu trong năm 2008, người mua tranh giành để thu tiền để đầu tư vào nhà đất để tạo ra một cơn sốt ảo, sau đó vào năm 2009, quả bóng bất động sản bắt đầu bùng nổ, kéo giảm trên tất cả các phân khúc thị trường đi xuống.

Như một điểm sáng của đầu tư, định giá bất động sản cũng sẽ hấp dẫn hơn trong tương lai, khi phía dưới đã hoàn toàn thoát khỏi suy thoái. Nếu trong năm 2008, người mua tranh giành để thu tiền để đầu tư vào nhà đất để tạo ra một cơn sốt ảo, sau đó vào năm 2009, quả bóng bất động sản bắt đầu bùng nổ, kéo giảm trên tất cả các phân khúc thị trường đi xuống. Thị trường bất động sản đóng băng, suy giảm liên tục trong giá nhà (từ năm 2009 đến 2013, giá bất động sản khu dân cư đã giảm gần 40% dân cư).

Đến năm 2014, khách sạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tia đầu tiên các chính sách của Chính phủ bắt đầu có tác động và sự lạc quan của người mua từ từ trở về. Nhu cầu tăng ở hầu hết các phân khúc thị trường, đặc biệt là phân khúc nhà ở với tăng trưởng vượt bậc cả về cung và cầu. Giá nhà đất đã tăng khoảng 15% trong năm 2014 đến năm 2015, dự báo sẽ tiếp tục tăng ít nhất 5 năm tới.

Bất động sản năm 2016: cải cách và tiềm năng tăng trưởng

Cải cách trong những năm gần đây có một tác động tích cực đến nền kinh tế của Chính phủ Việt Nam Nam.Viec mua nợ xấu đã giúp các ngân hàng đang tắc nghẽn tín dụng phần nào loại bỏ, giảm tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay. Cùng với tái cơ cấu hoạt động, M & A ... nơi sống động, ngành ngân hàng như truyền máu, hoạt động hiệu quả hơn và quy mô tối ưu hơn. Ổn định thị trường tiền tệ, tăng cường xuất khẩu và đầu tư nước ngoài, kiềm chế lạm phát dưới 1 con số ... giúp tăng trưởng tín dụng đáng kể, kích thích sự phát triển của ngành công nghiệp bất động sản.

Ngoài ra, việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước được coi là một cơ hội yếu để cân bằng doiva loại "rổ trứng" botnhung bất động sản ( "việc phụ" của nhiều doanh nghiệp nhà nước trong những năm gần đây) và điều chỉnh danh mục đầu tư để tập trung kinh doanh cốt lõi tối đa .

Trans-Pacific Partnership (TPP) đã được ký kết ketthanh công được dự báo sẽ tác động tích cực vào bất động sản Việt Nam. Theo báo cáo của CBRE đã được công bố vào cuối năm 2015, TPP sẽ thúc đẩy hoạt động đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là từ các nước nhập khẩu lớn các sản phẩm Việt Nam như Mỹ và Nhật Bản. cơ sở hạ tầng hệ thống, cải thiện giao thông, khu công nghiệp được xây dựng, văn phòng theo yêu cầu, căn hộ cao cấp tăng lên với sự hiện diện của các văn phòng đại diện, các công ty nước ngoài và người nước ngoài làm việc / cư trú tại Việt Nam.

Theo Luật Nhà ở số 65/2014 / QH13 quy định về nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản số 66/2014 / QH13 quy định về sở kinh doanh (có hiệu lực từ ngày 2015/07/01), các nhà đầu tư nước ngoài có thể đủ điều kiện để mua hàng và sở hữu nhà tại Việt Nam (bao gồm cả căn hộ, biệt thự, nhà liền kề), cho thuê, chuyển nhượng, thế chấp, thừa kế tài sản trong thời gian quyền sở hữu (không quá 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận).

Đây được xem như một động thái tích cực của Chính phủ để hỗ trợ và khuyến khích các hoạt động đầu tư tại Việt Nam, trong khi cũng cạnh tranh tangtinh của bất động sản so với các kênh khác đầu tư (chứng khoán, vàng, đô la lá ...).

Xem thêm: 10 dự án bất động sản ở Hà Nội được phép ‘bán nhà trên giấy’

sự thịnh vượng kinh tế, tăng trưởng GDP ổn định, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống, tăng mặt bằng tiền lương ... là những yếu tố tích cực để giúp cải thiện mức sống của người dân Việt Nam, do đó làm tăng nhu cầu trong nước về nhà ở chất lượng cao, thúc đẩy ngành công nghiệp bất động sản sôi động và tăng trưởng bền vững hơn.

Các nhà đầu tư bất động sản đã sẵn sàng đối ứng?

Trong tương lai, sự cần thiết phải phát triển các khu công nghiệp, các dự án thương mại và nhà ở, cũng như cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước để xây dựng đường giao thông, bến cảng ... sẽ tăng lên, đòi hỏi các nhà đầu tư bất động sanhoat trong mọi phân khúc thị trường cần phải chuẩn bị tất cả các nguồn lực tài chính, nhân lực nguồn lực ... để cung cấp cho thị trường cung cấp chất lượng tương ứng.

Trong giai đoạn phát triển của bất động sản cả về cung và sức mua, uy tín là quyết định đầu tiên trực tiếp ảnh hưởng đến quyết định mua một ngôi nhà. Theo đó, các yếu tố như năng lực tài chính, khả năng xây dựng, khả năng bàn giao đúng thời hạn, để đảm bảo chất lượng công trình ... của các nhà đầu tư; tiện ích haycac, cơ sở hạ tầng, giao thông, môi trường xung quanh ... phải xem xét cẩn thận "vào tiền" một cách hợp lý.

Theo một cuộc khảo sát mới được công bố bởi báo Việt Nam, các doanh nghiệp bất động sản cũng đánh giá cao sự ảnh hưởng của 4 yếu tố chính: bàn giao tiến độ dự án, chất lượng xây dựng, kinh nghiệm và nâng cao năng lực tài chính ... chiến lược phát triển và danh tiếng của doanh nghiệp trong năm 2016.

Rõ ràng, để có một thị trường tăng trưởng bền vững, các cá nhân cần sự phát triển bền vững. Khi uy tín được đảm bảo, niềm tin của người mua / nhà đầu tư bất động sản sẽ trở lại, nhờ dòCác giao dịch sẽ diễn ra sôi nổi hơn nhiều.

Chúng ta có thể nói, đây là một cơ hội vàng cho các doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt là với các nhà đầu tư là Tập đoàn Vingroup, Hà Đô, UDIC, Him Lam, Hòa Bình ... khẳng định vị thế của mình không chỉ trong nước mà còn mất trình độ khu vực và quốc tế . Như Victor Hugo đã từng nói: "Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là điều không thể đạt Đối với những người hay sợ hãi, đó là điều chưa biết Với ​​một dũng cảm, nó là cơ hội..". Không phải bây giờ, bất động sản bao giờ Việt Nam mới lớn?.
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn