Những mẹo vặt nhà bếp chị em phụ nữ nên biết

  • 28-06-2016
  • 1.132

Sử dụng khoai tây canh, nui để tưới nước cho cây, sử dụng giấm trắng để chữa các vết bầm tím trên da ...là mẹo vặt hữu ích mà chị em phụ nữ nên biết.

Sử dụng khoai tây canh, nui để tưới nước cho cây, sử dụng giấm trắng để chữa các vết bầm tím trên da ...là mẹo vặt hữu ích mà chị em phụ nữ nên biết.

Dưới đây là lời khuyên về việc làm thế nào để sử dụng các mục có sẵn trong nhà bếp đều có lợi ích cho cuộc sống của gia đình bạn.

Bón cây bằng nước luộc

Bạn có thể sử dụng nước đun sôi để làm cho mì ống hoặc khoai tây trong vườn tưới nước cho các nhà máy. Đây là loại nước dùng có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để giúp cây phát triển tươi tốt.

Tách ly thủy tinh bị dính vào nhau

Rất khó để tách biệt hai ly thủy tinh bị dính vào nhau, nếu trong tay họ có thể bị phá vỡ. Hãy áp dụng các mẹo sau đây: Cho đá vào ly bên trong và bên ngoài kính ngâm trong bồn tắm nước ấm. Ly nước ấm sẽ làm mở rộng cũng cốc có chứa đá sẽ co lại. Bây giờ, bạn có thể dễ dàng chia nhỏ một cặp kính ra khỏi nhau.

Khử mùi của hóa chất trong nhà

Một số loại chất hóa học như sơn hay véc ni có mùi khá mạnh, thậm chí nếu họ có thể có hại cho sức khỏe nếu hít quá nhiều. Để loại bỏ các mùi của hóa chất, bạn có thể trộn hỗn hợp hành tây băm nhỏ với nước, thay vì phải sử dụng những giải pháp khử mùi đắt tiền. Nơi chốn bát ở những nơi đang hoạt động sẽ giúp bạn cải thiện mùi của bạn là mùi của hóa chất trong không gian sống của bạn.

Giải quyết các tủ gỗ bị sít

Các ngăn kéo bằng gỗ cũ nếu trong một thời gian dài sẽ được chặt chẽ, rất khó để kéo giảm, trên. Để đóng hay mở ngăn kéo nhẹ hơn, dùng nến (sáp) chà vào mỗi bên của ngăn kéo bên dưới. Nến giúp tạo độ mịn cho bên ngăn kéo, làm cho chúng dễ dàng hơn để kéo nhiều hơn nữa.

Chữa vết bầm tím trên da

Sử dụng một miếng bông để thoa dấm trắng ngâm cho da chỉ bị bầm tím. Giấm không chỉ các vết bầm tím nhạt dần, mà còn giúp làn da bị tổn thương sẽ mau lành hơn.

Làm trắng răng bằng chuối

Đáng ngạc nhiên, trái cây này đã làm sạch hiệu quả các vết bẩn màu vàng trên răng. Bạn chỉ cần sử dụng vỏ chuối trong một chuyển động tròn để chà bề mặt của răng mỗi ngày khoảng 2-3 phút. Một vài tuần sau đó, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với hàm răng trắng sáng của mình.


Chữa côn trùng cắn

Sữa có tính chất dưỡng ẩm tự nhiên cho da và cũng giúp làm dịu vết côn trùng cắn. Caenzyme trong sữa cũng có khả năng làm giảm sưng. Để điều trị côn trùng cắn, bạn chỉ cần trộn hỗn hợp sữa, nước muối và sau đó áp dụng nó vào những nơi có vết cắn, cắn. Chỉ một lát sau, da sẽ làm giảm ngứa và đỏ da.

Xem thêm: Mẹo hay làm sạch đồ dùng trong bếp không phải ai cũng biết
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn