Mẹo làm sạch chiếu trúc nhanh chóng và hiệu quả

  • 11-06-2016
  • 5.486

Để làm sạch và bảo quản chiếu trúc và là một cách hiệu quả nhất, Trần Minh Hà (Hà Nội) chia sẻ mẹo vặt sau đây với các chị em nội trợ:

Mùa hè ở Việt Nam thường rất nóng, khiến nhiều người phải nằm chiếu trúc. Nhưng việc bảo tồn mắt tre sẽ không hề dễ dàng vì có rất nhiều trẻ em bị dị ứng, ngứa khi nằm. Để làm sạch và bảo quản chiếu trúc và là một cách hiệu quả nhất, Trần Minh Hà (Hà Nội) chia sẻ mẹo vặt sau đây với các chị em nội trợ:

- Đối với các chiếu trúc nan, chiếu trúc tăm khi mới mua về bạn có thể giặt hoặc áp dụng theo cách sau:

Làm sạch chiếu: Sử dụng một chậu nước, xà phòng pha loãng. Sau đó lấy một chiếc khăn hay chiếc áo cũ gấp thành hình vuông dày tay lớn hơn (lưu ý không sử dụng chiếu bàn chải và tránh tre đứt chỉ).

Lau chiếu: Lau theo chiều dọc của chiếu để có thể loại bỏ được tất cả các bụi từ kẽ chiếu.

Lau xong chiếu lên một bức tường hoặc tòa nhà nơi xà phòng rửa điểm tựa, chiếu lên đến róc rách nước trong 5 phút và sau đó đưa thêm 10-15 phút trước khi ra nắng chở bê ở một chỗ râm vào khoảng 3-4 giờ, mang lại trong nhà. Để quên chiếu phơi tránh ánh nắng mặt trời có nhiều dễ gây tre khô giòn, thanh tre cong giòn.
 

Nếu không có phương pháp làm sạch, mang lại một nồi nước cho rượu vang trắng sức khỏe hoặc rượu điều độ để lau máy chiếu. Rơm Thảm trên sàn nhà, lấy một chiếc khăn và lau tất cả làm trên bề mặt trên của máy chiếu, chờ cho khô, lau mặt dưới của chieu.Tiep để lau một lần nữa dưới nước bằng cách tương tự như hai mặt, để sàng lọc khô mất khoảng 10 phút nằm là. Quá trình lau dọn mất khoảng 20 phút để sàng lọc vật liệu là rất tinh khiết tre tự nhiên.

- Đối với chiếu trúc hạt

Do giới hạn trọng lượng máy chiếu nặng nên làm sạch khá khó khăn. Đặc biệt là khi mang đi, chiếu dễ bị đứt cước. Vì vậy, khi làm sạch loại chiếu này, bạn nên trải chiếu ra sàn, lau ra hai mặt như cồn y tế hoặc rượu trắng để làm sạch chiếu và giữ được độ bóng của hạt chiếu.
 

- Cách gấp khi bạn muốn cất chiếu

Đối với chiếu nan, tăm thì cuộn tròn lại và bỏ vào túi đi kèm, dựng tại góc nhà hoặc dưới gầm giường.

Đối với chiếu trúc hạt, kéo một đầu của tấm ván đầu giường còn lại để gấp đúng, một chiếc giường trên đầu bên trái sang bên phải ở cuối giường và cuộn tròn, đưa bóng vào túi dưới gầm giường. Lưu ý trước khi dùng máy chiếu, máy chiếu phải luôn luôn được khô để tránh nấm mốc.

Xem thêm: Mẹo nhận biết thực phẩm tẩm chất ướp xác
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn