Mẹo hay làm sạch đồ dùng trong nhà mà không cần dùng hóa chất

  • 16-06-2016
  • 699

Chúng ta thường nghĩ chất tẩy rửa an toàn nhưng trong thực tế hầu hết trong số chất tẩy rửa đều có chứa hóa chất có thể gây ô nhiễm không khí trong nhà và có hại cho sức khỏe. Sau đây là một số mẹo vặt giúp làm sạch đồ đạc trong nhà nhanh chóng mà khôn

Chúng ta thường nghĩ chất tẩy rửa an toàn nhưng trong thực tế hầu hết trong số chất tẩy rửa đều có chứa hóa chất có thể gây ô nhiễm không khí trong nhà và có hại cho sức khỏe.

Dưới đây là một số mẹo vặt giúp làm sạch đồ đạc trong nhà nhanh chóng mà không cần sử dụng hóa chất, tiết kiệm tiền, theo hướng dẫn của Side Bright.

Loại bỏ vết bẩn trên gạch trong một thời gian dài

Bạn có thể dễ dàng lau sạch các vết bẩn trên gạch bằng cách đổ hỗn hợp dấm và baking soda vào các vết bẩn dính khu vực. Để hỗn hợp trên gạch 5-10 phút, sau đó rửa sạch với nước. Cuối cùng, lấy một miếng vải khô sạch.
 

Loại bỏ vết bẩn trên cửa kính

Bạn có thể làm sạch không tì vết thủy tinh với một cuộc sống khoai tây. Chỉ cần cắt lát khoai tây, sau đó chà xát toàn bộ cửa sổ. Cuối cùng sử dụng một chiếc khăn sạch để lau sạch.

Làm sạch sàn gỗ

Nước và giấm là cách hoàn hảo để làm sạch sàn gỗ, sàn gỗ giúp đỡ trở nên sáng bóng như mới. Bạn chỉ cần 1/4 chén dấm hòa tan (khoảng 50ml) với 1 lít nước để làm sạch sàn gỗ.
 

Tẩy cặn máy giặt 

Máy giặt không muốn giữ lại rộng và luôn luôn làm việc tốt, bạn cần làm sạch thường xuyên. Làm sạch là đơn giản: đổ axit citric 80g (còn được gọi là axit chanh hoặc bột chua) vào lồng không có quần áo giặt, chế độ làm sạch thiết và nóng nhất cho máy tự làm sạch.

Làm sạch thớt

Để khử trùng và thớt sạch, cắt chanh cặp ngang, mất một nửa chà chanh lên bề mặt thớt, sau đó rắc muối và để yên trong 5-10 phút. Sau đó, sử dụng còn lại một nửa quả chanh, lau bề mặt của thớt nữa. Cuối cùng rửa thớt bằng nước ấm.


Loại bỏ bụi bẩn trên thảm

Để làm sạch thảm, xin vui lòng rắc baking soda và bột bắp trên bề mặt của tấm thảm, để yên trong 15 phút, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch. Phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi trên thảm.

Đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh

Để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh, làm cho chanh pha nước gồm có nước và nước cốt chanh với tỷ lệ 50-50 cho tủ giặt. Bạn cũng có thể thêm một lượng nhỏ baking soda để các giải pháp, giúp loại bỏ bụi bẩn dễ dàng hơn.

Làm sạch kính và gạch ở phòng tắm

Một cách để loại bỏ vết bẩn do nước gây ra và nấm mốc trên gạch và cửa kính là sử dụng baking soda hoặc chanh. Nhúng bàn chải đánh răng ướt trong baking soda và sau đó chà xát gạch sạch sẽ. Cuối cùng rửa kỹ bằng nước sạch.

Hoặc hàng tuần, bạn cũng có thể chà cửa với một nửa quả chanh, hãy nhớ phải chờ đợi khoảng 15 phút trước khi rửa lại bằng nước và lau khô bằng khăn.

Làm lò nướng trông như mới lại

Trộn 1/2 chén nước và một tách baking soda, sau đó lan truyền rộng rãi trên các bề mặt bên trong của lò và để yên trong 15 phút. Sau đó rửa sạch và sử dụng một miếng vải mềm để lau khô. Tiếp tục để phun giấm trắng vào khu vực bẩn và để trong 15 phút. Cuối cùng lau bằng khăn sạch, khô.
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn