Mẹo hay làm sạch đồ dùng trong bếp không phải ai cũng biết

  • 24-06-2016
  • 938

Có những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn vô cùng giải quyết tất cả các vấn đề trong bếp dễ dàng như trở bàn tay.

Có những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn vô cùng giải quyết tất cả các vấn đề trong bếp dễ dàng như trở bàn tay.

1. Rửa chảo gang sạch nhanh

Để tránh gỉ chảo gang theo thời gian, bạn không nên thường xuyên sử dụng nước rửa chén, thay vì sử dụng muối ăn. Bằng cách này bạn có thể tránh được mùi hôi kéo dài từ thực phẩm gia vị chảo trong khi nấu ăn.
 
làm sạch bếp,bếp, làm bếp, cách làm bếp sạch nhất

2. Loại bỏ mùi khó chịu trên tay của bạn

Đôi khi bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu khi sử dụng "núi của xà phòng" vẫn không thể loại bỏ tất cả các mùi thức ăn trên tay, chẳng hạn như tỏi, vịt. Có một cách đơn giản và dễ dàng để tìm thấy nó là sử dụng muối hoặc chanh. Hãy để cọ xát chúng trong tay và rửa sạch với nước.

làm sạch bếp,bếp, làm bếp, cách làm bếp sạch nhất

3. Làm sạch đồ kim loại sáng bóng

Đôi khi bạn cảm thấy xấu hổ mỗi khi du khách bởi những ngôi nhà ấm của bạn trông đẹp, "Cô bé Lọ Lem", thậm chí nếu bạn đã mất rất nhiều rửa chúng. Các vật bằng kim loại có thể dễ dàng bị đổi màu, hoặc dính vào một số mảng bám dính khó chịu sau một thời gian sử dụng. Bạn có thể sử dụng một hỗn hợp giấm và nước để làm sạch chúng. Để đạt được hiệu quả cao hơn, bạn có thể ngâm chúng qua đêm.

làm sạch bếp,bếp, làm bếp, cách làm bếp sạch nhất

4. Làm sạch thìa gỗ như mới

Các loại thìa, muỗng gỗ sẽ đổi màu và mùi khó chịu sau một thời gian sử dụng. Bạn có thể "tái sinh" cho họ bằng cách đun sôi với nước và phơi khô dưới ánh mặt trời. Chúng tôi sẽ loại bỏ mùi hôi và trông giống như khi bạn mua.
 

làm sạch bếp,bếp, làm bếp, cách làm bếp sạch nhất


5. Làm sạch thớt gỗ

Để loại bỏ mùi hôi và thức ăn thừa trong thớt gỗ, chà xát chúng với muối chỉ hạt thô và để nó trong khoảng 10-15 phút. Sau đó lau sạch bằng một nửa quả chanh và sấy khô. Các bước này sẽ giúp gỗ thơm dễ dàng.
 
làm sạch bếp,bếp, làm bếp, cách làm bếp sạch nhất

6. Giữ bảng công thức nấu ăn sạch

Có những lần thử một món ăn mới, bạn phải liên tục nhìn vào công thức của bạn. Tuy nhiên, điều này gây ra nhiều trở ngại cho bạn, như quyền dài hạn để sử dụng vũ khí đang ngập trong bột mì, thịt, gia vị để lật các công thức trang bên phải bạn cần mà không làm những cuốn sách bẩn. Có một cách đơn giản để giải quyết vô cùng khó khăn trên tất cả, nó được sử dụng một cái móc quần áo với hai kẹp bên trong. Bạn có thể sử dụng chúng để treo các cuốn sách về tủ bếp, ngang tầm mắt của bạn mà không làm bẩn chúng. 2 kẹp cố định cũng được chính sách trên cuốn sách đúng trang bạn cần một cách dễ dàng.

Xem thêm: Mẹo vặt giúp làm cua nhanh mà không bị kẹp
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn