Mẹo giữ nhà tắm luôn sạch, đẹp

  • 30-06-2016
  • 1.516

Biết được những mẹo vặt đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giữ cho phòng tắm của bạn luôn sạch sẽ và thơm thơ chỉ sau vài phút.

Biết được những mẹo vặt đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giữ cho phòng tắm của bạn luôn sạch sẽ và thơm thơ chỉ sau vài phút.

1. Giặt rèm phòng tắm

Đôi khi bạn chỉ muốn ném nó đi và mua một bức màn tắm mới có nhuộm màu, không màu sắc của hợp đồng của họ. Trước khi đầu tư một số tiền nhỏ, bạn thử làm theo cách sau đây. rèm phòng tắm sẽ sạch sẽ như mới nếu bạn chà tất cả các khu vực bị ô nhiễm, bẩn và nấm mốc bằng dung dịch nước với Hydrogen Peroxide.

2. Vệ sinh bàn chải

Với độ ẩm trong phòng tắm cũng như các "quét" dư thừa thức ăn cho răng của bạn mỗi ngày, bàn chải có thể trở thành một ổ vi khuẩn nếu không được làm sạch đúng cách. Hãy ngâm trong giấm trong 1 giờ. Sau đó, rửa sạch dưới vòi nước chảy để trôi đi tất cả những bụi bẩn và vi khuẩn.

3. Vệ sinh bọt biển, bông tắm

Cũng giống như bàn chải, bọt biển hoặc tắm bông, nơi bạn cũng có thể chứa vi khuẩn. Hãy ngâm chúng trong bồn tắm nước nóng với tỷ lệ giấm 1: 1 trong 1 giờ. Sau đó, rửa sạch chúng với nước và sấy khô.
 

4. Bồn tắm sạch

Hydrogen peroxide có thể giúp bạn loại bỏ các cặn bẩn, những đốm màu vàng. Hãy để cho dung dịch vào một bình xịt, phun trên bề mặt của bồn tắm và chờ đợi nửa giờ, sau đó rửa sạch với nước ấm.

Bạn có thể dễ dàng lau chùi bề mặt của bồn tắm bằng rắc một ít baking soda, chờ đợi một vài phút, sau đó đổ giấm. Sau đó, bạn nhẹ nhàng lau sạch bề mặt của nó với một bàn chải và nước ấm.

5. Làm sạch bồn cầu

bột mù tạt trộn với bột bắp và axit citric sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn màu vàng vào nhà vệ sinh, giúp họ trắng và sáng bóng như mới.
 

Để làm sạch và giúp nhà vệ sinh không có mùi khó chịu, bạn có thể tạo tẩy cực kỳ đơn giản sau đây cách. Mỗi khi bạn muốn để làm sạch nhà vệ sinh, để lại 1-2 quả bóng vào nhà vệ sinh, họ không chỉ sạch mà còn mang lại một mùi dễ chịu.

Thành phần bạn cần:

+ 1 cốc baking soda (baking soda) có thể được mua tại các hàng bánh

+ Axit citric 1/4 cup

+ 1/2 muỗng cà phê giấm

+ 1 muỗng canh hydrogen peroxide 6%

+ 15-20 giọt tinh dầu yêu thích của bạn

Chế tạo:

Đổ bột nở trong một bát và citric axit trên. Trong bát thứ 2, chúng ta trộn lẫn giấm với hydrogen peroxide. Sau đó đổ hỗn hợp này vào bát ban đầu, từ từ từng giọt. Thêm dầu vào quả bóng nhỏ và tạo ra bằng cách sử dụng một cái muỗng. Hãy để điều này quả bóng khô trong khoảng 6 giờ. Sau đó, đặt chúng trong một lọ thủy tinh và đưa vào sử dụng dần.

6. Làm sạch vữa gạch 

Để tránh các dòng vữa giữa gạch màu đen và những vết bẩn một thời gian dài, ngay từ đầu bạn sử dụng nến liên tục chà này vào các khớp vữa, nó sẽ làm sạch chúng và bảo vệ chúng khỏi nấm mốc, bụi dài.
 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột nở (baking soda) và một bàn chải đánh răng không sử dụng với một ít nước để làm sạch các khu vực bẩn giữa hai viên gạch. Sau khi làm sạch, rửa lại bằng nước ấm.

Xem thêm: Những mẹo vặt nhà bếp chị em phụ nữ nên biết
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn