Đừng cho người khác vay tiền - một trong những cách quản lý tiền hiệu quả

  • 25-06-2016
  • 931

Dưới đây là những mẹo vặt quản lý tiền của các cố vấn tài chính của các triệu phú chia sẻ và nhiều người thành công đang áp dụng.

Dưới đây là những mẹo vặt quản lý tiền của các cố vấn tài chính của các triệu phú chia sẻ và nhiều người thành công đang áp dụng.

Có lẽ bạn đang tự hỏi, tôi có được nhiều tiền như các triệu phú, tỷ phú ở đâu mà cần phải quản lý? Nhưng bạn có biết, triệu phú và tỷ phú lên từ đầu như bạn? Một số người được sinh ra tài sản phong phú thông qua cha mẹ để lại, họ có nền tảng để phát triển sự nghiệp, nhưng hầu hết những người khác trở thành triệu phú nhờ sự khôn ngoan của cách quản lý tiền bạc.

Để làm việc cho tiền của mình

Đừng làm việc cho tiền. Lời khuyên của các nhà tư vấn tài chính nổi tiếng Matt PAPAZIAN được đầu tư vào cổ phiếu. PAPAZIAN cho biết, tất cả những người giàu có đang sử dụng tài sản công ty của riêng mình. "Điều này cho phép họ tạo ra thu nhập và tài sản luôn luôn tăng lên văn phòng ngay cả khi họ không làm việc," PAPAZIAN nói.


Nếu bạn không có đủ nguồn lực để mở công ty riêng của họ, thay thế còn lại là chọn một công ty để đầu tư vào họ. "Cách tốt nhất để mở rộng quyền sở hữu doanh nghiệp là chủ sở hữu của các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán của doanh nghiệp đó", PAPAZIAN đưa ra lời khuyên.

Có quỹ riêng cho vấn đề khẩn cấp

Chuyên gia tài chính Michael Rose nhấn mạnh điều này với khách hàng của chúng tôi là các vận động viên và nghệ sĩ giàu có.

Quỹ này là rất quan trọng, cho dù bạn là người giàu với bất kỳ kích thước cũng phải trích lập dự phòng cho các tình huống khẩn cấp. Đặc biệt quan trọng cho các nghệ sĩ và vận động viên - những người kiếm được rất nhiều tiền, nhưng tự làm chủ.

"Đó là nghề nguy cơ phá sản cao", Rose nói. Họ cần phải có một quỹ dự trữ để sử dụng trong những trường hợp như chấn thương hoặc thiếu vốn sản xuất phim.

Có kế hoạch cho trường hợp khẩn cấp về sức khỏe

Lời khuyên này xuất phát từ một chuyên gia cao cấp về tài chính John Voltaggio, New York, Mỹ. Nếu bạn đã có một vợ và các con, sau đó quỹ này là rất quan trọng bởi vì bạn phải chăm sóc chúng.

"Điều gì sẽ xảy ra khi vợ con đi cấp cứu bệnh viện của bạn, bạn không thể đủ khả năng để trả tiền viện phí, nếu không được điều trị ngay lập tức, họ sẽ chết? Tại thời điểm đó, các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã cứu mạng sống của vợ mình, con tôi?", Được hỏi Voltaggio.

Thậm chí nếu bạn không có nhiều tài sản để lại cho con cái, thậm chí nếu bạn chỉ có thu nhập trung bình, sống trong một ngôi nhà thuê và đi xe buýt để làm việc, bạn vẫn phải có quỹ này.

Kiểm tra tình hình tài chính định kỳ

Đó là lời khuyên của các chuyên gia lập kế hoạch tài chính Anne O'Brien, ở Columbia. khách hàng của mình là vận động viên, thế giới giải trí, chính trị gia và doanh nhân giàu có.


Phải kiểm tra định kỳ tình hình tài chính của mình bằng tiền tệ biến động, đặc biệt là thuế luôn thay đổi. "Gặp gỡ các nhà tư vấn tài chính mỗi năm một lần là rất cần thiết," O'Brien khuyên.

Tất nhiên, chuyên gia tư vấn không nhất thiết tài chính nổi tiếng là O'Brien, bạn có thể tìm kiếm lời khuyên từ một nền kinh tế luật sư, kế toán, chuyên gia tài chính.

Thậm chí nếu bạn có một người vợ / chồng quản lý tiền bạc của gia đình hoặc sử dụng phần mềm quản lý, đừng bao giờ quên kiểm tra định kỳ xem có bao nhiêu tiền bạn có và làm thế nào đầu tư.

Không cho người khác vay tiền

Đây là lời khuyên của Jimmy Lee, Chủ tịch Tập đoàn Tư vấn tại Las Vegas, một nhà tư vấn tốt và giàu có.

Nghe có vẻ ích kỷ, nhưng Lee cho biết ông có rất nhiều khách hàng bị mất tiền vì bạn bè của bạn được vay tiền mà không cần đòi hỏi.

Hãy nghĩ rằng nếu bạn không có tiền, nếu bạn không cho mượn nó để một người bạn tốt với bạn? Lee nói với các khách hàng của mình rằng nếu họ cho vay tiền cho một ai đó, hãy cho họ nhìn thấy anh ấy, anh ấy sẽ nói "không" để giúp khách hàng của mình một cách khôn ngoan.

Dạy con về giá trị đồng tiền

Chuyên gia tài chính Michael Chadwick cho biết rằng cho dù bạn giàu hay nghèo, nên dạy con về tiền bạc. Nếu bạn không dạy con cách quản lý tiền, chúng tôi sẽ gặp rắc rối trong tương lai.

"Đừng để con bạn mơ hồ về tiền bạc và tài chính. Chúng ta hãy đối mặt với vấn đề tài chính thường gặp trong cuộc sống. Hãy để bản thân phải đối mặt, để giải quyết những vấn đề này", Chadwick cho lời khuyên.

"Trẻ em cũng cần phải biết một cuộc sống thành công, kẻ thất bại. Đừng sợ để làm cho họ bị tổn thương. Chúng tôi sẽ khắc phục và ngày càng mạnh mẽ hơn" Chadwick cho biết.

Ngay biết sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn

Đây là lời khuyên phổ biến, nhưng cần ghi nhớ. Chuyên gia tài chính Scott Laue cho biết: "Ngay cả với mức thu nhập trung bình bạn có thể trở thành triệu phú với cách thích này là những điều kỳ diệu như vậy lần thứ 8 của thế giới - bạn càng tiết kiệm hơn, cao hơn lãi suất.."

Quản lý tốt tiền chi tiêu riêng của họ

Đây là lời khuyên của Kathleen Grace, một người quản lý tốt, một doanh nhân giàu có, giám đốc United Capital Advisers tài chính.

Theo Grace, ngay cả khi bạn là người giàu nhất hay những người nghèo nhất phải chú ý đến cách chi tiêu tiền của họ.

"Đừng tiêu tiền theo cảm xúc," Grace đã cảnh báo. Theo doanh nhân giàu có này, chúng ta nên kiểm soát chi tiêu tiền của chính họ. Ví dụ, chúng ta thường có xu hướng mua những thứ chúng thích hơn là cần nó, mua rất nhiều quần áo nhưng không sử dụng. Hoặc đôi khi chúng ta là "vượt quá khả năng của họ" chỉ đơn giản là bởi vì mua sắm làm cho chúng ta hạnh phúc.

"Nếu bạn hiểu được thói quen chi tiêu của bạn, bạn sẽ biết làm thế nào để ngăn chặn từ chi tiêu theo cảm xúc," cô nói.

Xem thêm: Mẹo hay làm sạch đồ dùng trong bếp không phải ai cũng biết
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn