Tòa Bitexco Việt Nam lọt top 5 tòa nhà cao và ấn tượng nhất thế giới

  • 18-05-2016
  • 1.081

Với hình tượng búp sen ấn tượng, tòa tháp tài chính Bitexco của Việt Nam lọt top 5 tòa nhà cao và ấn tượng nhất thế giới do Kênh Văn hóa Du lịch CNN Go của hãng tin CNN bình chọn mới đây.

Dưới đây là danh sách những tòa tháp có kiến trúc cao và ấn tượng nhất thế giới

1. Tòa nhà Empire State (New York, Mỹ)

Chiều cao: 437 mét
Thời gian hoàn thành: ngày 01/05/1931
Chi phí xây dựng: 41 triệu $

Được xây dựng vào năm 1931 với tổng kinh phí 41 triệu USD, tháp có chiều cao 437 nhưng thá chỉ giữ kỷ lục về thời gian xây dựng - 1 năm 45 ngày và 7 triệu giờ công. Trong thập niên những năm 70, tháp này được coi là biểu tượng của Hoa Kỳ và trong suốt thời gian 1931-1972 tháp Empire state nắm giữ kỷ lục "tòa nhà cao nhất thế giới." Sau khi tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại sụp đổ trong vụ tấn công khủng bố Mỹ 11/9, tòa nhà Empire State đã trở thành trái tim và linh hồn của New York.

2. Trụ sở của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV)

Chiều cao: 234 mét
Thời gian hoàn thành: tháng 1/2008
Chi phí xây dựng: 600 triệu $

Nhìn bên ngoài,tòa nhà CCTV không giống như các tòa nhà lân cận. Các tòa tháp được thiết kế theo kiến ​​trúc độc đáo bao gồm 2 tòa tháp với sáu phần ngang và dọc xếp chồng lên nhau liên tục.  tòa nhà chính cao 234 m trông giống nhưhình chữ U lộn ngược , ở độ cao 163 m chân được kết nối bởi một tòa nhà kiến ​​trúc cấu trúc hình chữ L lớn được khánh thành vào tháng Ba với tổng kinh phí xây dựng vào tháng 1/2008 khoảng 600 triệu . Tuy nhiên, nó đã bị khá nhiều hư hại trong vụ cháy do nổ pháo bông trong năm 2009.

3. Trụ sở ngân hàng thương mại Commerbank (Frankfurt, Đức)

Chiều cao: 300,1 mét
Thời gian hoàn thành: 1997
Chi phí xây dựng: 414 triệu $

Với một cột buồm cao 50m, chiều cao của tòa nhà trụ sở tại Frankfurt Commerzbank tăng hơn 300m mốc trở thành tòa nhà cao nhất ở Đức và cao thứ 2 châu Âu cho đến bây giờ.

Tòa nhà này cũng được coi là tháp sinh thái đầu tiên trên thế giới khi sử dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên, làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng từ năm 1997.

4. Voi Tower (Bangkok, Thái Lan)

Chiều cao: 102 mét
Thời gian hoàn thành: 1997

bên cạnh nụ cười đại diện cho người dân Thái Lan thì tòa tháp này còn đại diện cho hình ảnh chú voi. Khi đứng bất kỳ khu vực nào ở phía bắc Bangkok bạn điều có thể nhìn thấy tòa tháp Voi này, với đôi mắt và đôi ngà trắng vươn cao về phía trước. tòa nhà bao gồm nhiều khu văn phòng, khu mua sắm kết hợp với khu nhà hàng khách sạn sang trọng.


5. Bitexco Financial Tower (Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam)
Chiều cao: 262 mét
Ngày hoàn thành: 31/10/2010
Chi phí xây dựng: 220 triệu $

Tháp Bitexco có thể không phải là tòa nhà cao nhất Việt Nam, nhưng nó vẫn là tòa nhà cao nhất trong thành phố. Ý tưởng thiết kế được lấy cảm hứng từ hình ảnh duyên dáng, thanh lịch của búp sen, quốc hoa của Việt Nam, tòa nhà được coi là biểu tượng của vẻ đẹp và sức sống của thành phố. Tầng thứ 47 của tòa nhà được thiết kế nhô ra ngoài tạo thành một đài quan sát, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố HCM. Tầng 50 là một sân đỗ trực thăng. Với tốc độ 6 mét mỗi giây, thang máy của tòa nhà này đứng thứ 3 trên thế giới về tốc độ.
>> Xem thêm: những công trình nổi tiêng lấy cảm hứng từ cây cỏ
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn