Nhà thờ có khả năng "tàng hình"

  • 19-05-2016
  • 1.082

Tại borgloon, Bỉ, du khách sẽ được tham quan một nhà thờ hết sức độc đáo, nó không chỉ đơn thuần là một công trìn kiến trúc mà là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và nghệ thuật. Tạo nên hình ảnh nhà thờ như tan vào không gian nếu như nhìn ở một gốc độ đặ

Nhà thờ với kiến trúc độc đáo này có tên là "Reading Between the Lines" là một tác phẩm của Gijs và Arnout Van Vaerenbergh Pieterjan, người điều hành công ty kiến ​​trúc Gijs Van Vaerenbergh.
Công trình đặc biệt này được xây dựng vào năm 2011 tại thành phố borgloon, tỉnh Limburg, Bỉ. Đây là một tác phẩm của sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và kiến ​​trúc, nhưng nếu nhìn từ góc độ cụ thể, nhà thờ có thể "biến mất".
Nhà thờ này được làm từ 30 tấn thép bao gồm 2000 lá thép với 100 cây cột nhỏ ngắn, được xây dựng trên một nền tảng bê tông vững chắc.
Nhờ sử dụng những tấm thép xếp chồng lên nhau theo chiều ngang, từ một nhà thờ truyền thống công trình này đã được chuyển đổi thành một tác phẩm đặc biệt của nghệ thuật.
cấu trúc đặc biệt của các bức tường sẽ cung cấp cho người xem một trải nghiệm thú vị. Bên trong nhà thờ giống như các nhà thờ khác trong khu vực, nhưng thông qua sự sắp xếp của các mảnh thép công trình kiến trúc truyền thống này đã được biến đổi thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người mà  nhà thờ trông giống như được pha trộn vào không gian. Người xem có thể nhìn vào đây từ ngoài vào trong và ngược lại.
Quan cảnh xung quanh hết sức bình dị làm cho nhà thờ trở nên yên tĩnh, đậm màu sắc tôn giáo. Nếu tới Bỉ, quý khách tham quan nhà thờ với kiến ​​trúc độc đáo.
>> Xem thêm: Quán bar trên vách núi ở Mexico
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn