Ngôi nhà có kiến trúc Pháp cổ giữa Sài Gòn

  • 31-05-2016
  • 2.183

Bà Hồng Anh muốn nơi ở của mình có kiến trúc theo đúng nghĩa đen "nhà cao cửa rộng," luôn luôn có rất nhiều ánh sáng tự nhiên.

Bà Hồng Anh muốn nơi ở của mình có kiến trúc theo đúng nghĩa đen "nhà cao cửa rộng," luôn luôn có rất nhiều ánh sáng tự nhiên.
 

Tòa nhà 6 tầng của bà Chu Thị Hồng Anh (quận Phú Nhuận, TP HCM) được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Đông Dương, tạo ra một cảm giác sang trọng nhưng vẫn gần gũi. kiến trúc Đông Dương là một sự kết hợp của kiến ​​trúc, kỹ thuật xây dựng của Pháp và Việt Nam cho phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới.
 

Thời thơ ấu, bà Hồng Anh sống trong một phong cách tiểu với ánh sáng Đông Dương hòa hợp và gió tự nhiên. Trường THPT Lê Quý Đôn của trường cô cũng được xây dựng theo phong cách bán cổ điển. Như vậy, ở trung tâm của Sài Gòn người phụ nữ này dần dần hình thành một tình yêu đặc biệt với phong cách kiến ​​trúc Đông Dương.


Khi điều kiện cho phép xây dựng một tòa nhà ở theo ý mình, bà Hồng Anh đã lựa chọn phong cách yêu thích nhưng thêm tính năng hiện đại cho phù hợp với cuộc sống ngày nay tốt hơn. Vật liệu xây dựng thường được sử dụng, đơn giản và bền, nhưng vẫn thể hiện vẻ đẹp của kiến ​​trúc cổ.

Hệ thống cửa sổ được xử lý theo phương thẳng đứng với hai cánh cửa kính và cửa chớp lớp cao. ban công sắt với họa tiết hoa và các chữ cái đầu chủ nhà mang lại sự mềm mại cho nhà nhiều đường, đột quỵ ngang.

Xem thêm: Nhà quê giữa phố thị
 

Công trình được xây dựng theo ý tưởng thiết kế của bà Hồng Anh. Mặc dù chỉ qua mặt tiền rộng, hệ thống cửa sổ phía trước nhưng mở, nên mở nhà sân thượng thông gió tốt, ánh sáng luôn luôn hài hòa.


Các nhà sử dụng tông màu trắng, thường màu vàng sáng tại Việt Nam nhà trước đó. Trang trí nội thất được lựa chọn phù hợp với kiến ​​trúc chung: vừa đủ để vẫn gần gũi, không quá xa hoa, xa hoa.


Điểm nổi bật đặc biệt trong ngôi nhà chính là thang máy kiểu cũ đã tái sinh giống hệt thời Pháp thuộc. Khi cô đặt như Hồng Anh, cho biết công ty thang máy, đã lâu không ai làm lại nó nữa.
 

Thang máy này là một thời gian dài giấc mơ đã thành sự thật của ngôi nhà. "Ngôi nhà được gắn liền với ký ức tuổi thơ của tôi cũng là một cầu thang cổ một lớp dày của gỗ. Sau đó, khi sự phát triển của kiến ​​trúc hiện đại, thang chỉ được xem như là một điểm ngắm, nhưng rất ít người sử dụng một lần nữa", chị Phương Anh nói.


Thang máy cabin bằng gỗ, nằm trong các họa tiết chạm khắc khung sắt. Người dùng có thể điều khiển lên xuống bàn với các nút hiện đại.

Trong nhà cũng có một cầu thang lối vào rộng rãi. Phần tường dày và trần cao giúp ngôi nhà hoành tráng hơn như mong muốn "cánh cửa lớn nhà cao" của ngôi nhà.


Phần sân thượng rộng rãi nơi thiệt hại gió, trà, cà phê của những người sống trong nhà. cột định nghĩa hệ thống đã được sửa đổi Pháp ảnh hưởng kiến ​​trúc Hy Lạp cổ đại.

Khoảng sân trước, nhiều cửa sổ cao, cửa chớp và hai lớp nhà kính giúp đỡ luôn luôn được mở và đã có ánh sáng mặc dù mất điện.

Thực hiện theo phong cách Đông Dương nhưng chọn nhà đơn giản, không quá cầu kỳ, hào nhoáng. Để biết thêm thông tin, trang trí, cây cảnh là chủ nhà chọn để làm việc luôn luôn có sự sang trọng và gần gũi với thiên nhiên.
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn