Uống cà phê quá nóng có thể gây ung thư

  • 23-06-2016
  • 700

Trong cà phê và thức uống đặc biệt quá nóng nói chung sẽ gây bỏng thực quản, lặp đi lặp lại liên tục có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của mỗi chúng ta.

Trong cà phê và thức uống đặc biệt quá nóng nói chung sẽ gây bỏng thực quản, lặp đi lặp lại liên tục có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của mỗi chúng ta.

Cà phê, đồ uống yêu thích của nhiều người không còn trong danh sách nguy hiểm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tuy nhiên, Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) của Tổ chức Y tế Thế giới đã quyết định đưa nước quá nóng vào danh sách "có thể gây ung thư cho con người". Cụ thể, thức uống từ 65 độ C trở lên sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.


Trao đổi với Live Science, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Salmon Adriana Trung tâm Ung thư Anderson tại Đại học Texas (Hoa Kỳ) cho rằng, cà phê, trà hay thức uống quá nóng "đốt cháy" thực quản, có hại cho tế bào thực quản sức khỏe tương tự như rượu, chất gây ung thư lần thứ 8 phổ biến trên thế giới. Rượu đẩy nguy cơ cao bị ung thư vì rượu làm tổn thương cổ họng hoặc các tế bào thực quản, "Salmon nói." Uống quá nóng cũng dẫn đến hậu quả như vậy. "

Giáo sư Brant Oelschlager, một bác sĩ phẫu thuật tại Đại học Washington cho biết các nguy cơ gia tăng ung thư thực quản nếu một buổi sáng cà phê cũng nóng. "Thực quản được 'đốt cháy' liên tục, các chấn thương và tái tạo niêm mạc hình thức dễ dàng lặp đi lặp lại của ung thư", ông giải thích.

Mariana Stern, một trong 23 nhà nghiên cứu từ bổ sung IARC, nước quá nóng khi tiếp xúc với thực quản sẽ gây tổn hại cho các tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào mới, tạo điều kiện xảy ra đột ngột từ sinh khối u. Tuy nhiên, bà cho rằng cần nghiên cứu thêm trước khi kết luận chính thức đồ uống nóng dẫn đến căn bệnh chết người. "Các lý thuyết hiện hành của nhiệt hại niêm mạc của thực quản có khả năng đóng góp cho bệnh ung thư. Tuy nhiên, nó vẫn chưa rõ ràng".

Để bảo vệ thực quản, Salmon khuyến cáo rằng bạn không nên uống nước quá nóng "đồ mát mẻ là sự lựa chọn tốt nhất bởi vì nó là thời gian mùa hè, nếu không phải chờ đợi để làm mát ly nước."

Xem thêm: Uống nước dừa trong một tuần và những công dụng bất ngờ
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn