Những biện pháp ngăn ngừa ung thư vú

  • 25-06-2016
  • 738

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư vú là một trong những bệnh ung thư ảnh hưởng đến đời sống phụ nữ phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tỷ lệ mắc bệnh không ngừng gia tăng, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư vú là một trong những bệnh ung thư ảnh hưởng đến đời sống phụ nữ phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tỷ lệ mắc bệnh không ngừng gia tăng, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế cho biết, trong năm 2015, ước tính có khoảng 155.000 trường hợp mới mắc bệnh ở Ấn Độ và khoảng 76.000 phụ nữ đã chết. Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể làm gì để tránh nguy cơ ung thư vú:
 

Sàng lọc: Tiến sĩ Harsh Dua chuyên gia ung thư tại New Delhi, phụ nữ có tiền sử gia đình ung thư vú đã thường xuyên kiểm tra sức khỏe, đặc biệt là sau 35 năm. Có hai cách để kiểm tra X-quang và siêu âm.

Hoạt động thể chất: Đây không chỉ là một yếu tố quan trọng để duy trì trọng lượng cơ thể thích hợp, mà còn có thể bảo vệ bạn khỏi tất cả các loại bệnh tật.

 

Cơ quan y tế và chuyên gia y tế khuyến cáo các bài tập thể dục ít nhất 2 lần / tuần. Hoạt động thể chất thường xuyên và duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú.

Chế độ ăn uống: Những gì bạn ăn ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vào ngày mai. Rất nhiều kiến ​​nghị về chất gây ung thư được tìm thấy trong bánh mì trắng, thức uống có ga ... Không có gì ngạc nhiên khi các xu hướng hiện nay nên trở về nhà, nấu bữa ăn tối một mình, và nói không với thực phẩm chế biến.

Những thực phẩm có thể giúp ngăn chặn thực phẩm có nguy cơ ung thư vú mà có nhiều chất xơ, trái cây và rau quả. Nó làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú bằng cách giảm nồng độ estrogen trong máu - là yếu tố liên quan chặt chẽ với sự phát triển của tế bào ung thư vú.

Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu axit béo Omega-3 cũng làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư vú ở những phụ nữ thừa cân và trong thời kỳ mãn kinh.


Cho con bú: Cho con bú có thể giảm nguy cơ ung thư vú, tốt nhất là cho con bú từ sơ sinh đến 2 tuổi. Theo TS Deepanjan Panda, một chuyên gia tại New Delhi sau đó, bởi vì hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ít hơn khi họ đang cho con bú (ngoài chín tháng mang thai) dẫn đến mức độ estrogen cao hơn.

Cho con bú làm giảm nồng độ estrogen, do đó ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Trong một nghiên cứu quốc tế lớn được công bố trên tạp chí Annals Ung thư học, phụ nữ cho con bú có thể giảm tới 20% nguy cơ ung thư vú.

Nói không với thuốc lá, rượu: TS Shakun Malik Munshi, các chuyên gia ung thư Mỹ, cho biết: "Các nghiên cứu khác nhau được đề cập đến mối liên hệ giữa ung thư vú và hút thuốc."

Nghiên cứu cũng cho 5 trường đại học ở Tây Ban Nha (Asturias, Granada, Murcia, Navarra và San Sebastian) xác nhận bằng chứng về mối quan hệ giữa rượu và ung thư vú. Sử dụng tác hại rượu gen có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư vú. Rượu cũng làm suy yếu axit folic cần thiết để sửa chữa gen "lỗi" trong cơ thể.

Xem thêm: Không nên dùng giấy bạc bọc thực phẩm trong nấu nướng, tại sao?
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn