Ngủ ở nhiệt độ thấp giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

  • 09-06-2016
  • 783

Giấc ngủ góp phần quyết định sức khỏe và đời sống của bạn. Ngủ trong một căn phòng với nhiệt độ lạnh sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn một cách đáng ngạc nhiên.

Giấc ngủ góp phần quyết định sức khỏe và đời sống của bạn. Ngủ trong một căn phòng với nhiệt độ lạnh sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn một cách đáng ngạc nhiên.

Ngủ trong nhiệt độ phòng mát có thể thay đổi các mô mỡ nâu (chất béo tốt) trong một quá trình chuyển hóa năng lượng tinh vi và lớn hơn, ngay cả vào ban ngày. Đây là loại chất béo màu nâu là rất quan trọng, không giống như chất béo trắng, bởi vì nó là sự trao đổi chất hoạt động.

Ngoài ra, các thí nghiệm trên chuột cho thấy rằng nó là cần thiết cho các đường ra khỏi máu để họ có thể đốt cháy nhiều calo và duy trì nhiệt độ bên trong cơ thể. Và quá trình tương tự cũng xảy ra ở người.

Một nghiên cứu mới được công bố bởi Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ hợp tác với Viện Quốc gia Y tế Hoa kỳ, đã nghiên cứu ảnh hưởng của việc kiểm soát các điều kiện khí hậu trong phòng ngủ thực hiện với 5 tình nguyện viên nam ngủ trong một vài tháng. Trong ngày các bạn trẻ vào một cuộc sống bình thường, nhưng vào ban đêm họ sẽ ngủ tại Viện Y tế quốc gia. Tất cả các bữa ăn, bao gồm cả bữa ăn trưa, được cấp cho họ để duy trì lượng calo chính xác. Họ ngủ trong lợp.

Trong tháng đầu tiên, nhiệt độ phòng là 24 độ C, vì các nhà khoa học tin rằng nhiệt độ trung hòa sẽ không kích thích cơ thể phản ứng. Trong những tháng tới, nhiệt độ 19 độ C xuống thấp hơn, bởi vì các nhà khoa học tin rằng nó sẽ kích thích lượng nhỏ của các mô mỡ nâu (mà không làm cho cơ thể run lên - một phản ứng xảy ra khi cơ thể đáp ứng thấp nhiệt).


Trong một tháng, nhiệt độ là 24 độ C tăng để ngăn chặn tất cả những tác động của các phòng lạnh để ngủ, và cuối cùng, trong những tháng qua, nhiệt độ tăng lên 27 độ C. Trong quá trình nghiên cứu, nồng độ đường trong máu, insulin mức và lượng calo hàng ngày là những ghi chú, cũng như chất béo nâu vào cuối mỗi tháng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thay đổi nhiệt độ lạnh cơ thể tình nguyện viên một cách đáng ngạc nhiên. Điều đáng ngạc nhiên nhất là sau một vài tuần ngủ trong một căn phòng với nhiệt độ 19 độ C, các thanh niên của chất béo nâu đôi. Nhạy cảm với insulin - những thay đổi ảnh hưởng bởi giảm lượng đường trong máu. Những thay đổi này diễn ra từ từ, nhưng rất quan trọng.

"Những người đàn ông trẻ khỏe mạnh, nhưng sự thật là họ ngủ trong phòng lạnh, để giúp họ có lợi thế trao đổi chất bổ sung khi so với những người khác, và những thay đổi này có thể làm giảm bệnh tiểu đường có nguy cơ rất lớn kèm theo các quá trình trao đổi chất khác theo thời gian. Họ cũng đốt cháy nhiều calo trong khi ngủ trong phòng lạnh. Và việc cải thiện sự trao đổi chất sẽ biến mất sau một vài tuần ngủ trong một căn phòng 27 độ C. hơn nữa, những người có chút thay đổi trong chuyển hóa hơn trước khi thử nghiệm đầu tiên khi họ ngủ trong căn phòng này.

Giáo sư Celi tại Virginia Commonwealth Viện là để kích thích sự trao đổi chất nhanh, giảm nhiệt độ của phòng ngủ. Hạ nhiệt độ của văn phòng sẽ giúp rút ngắn các cuộc họp. Rõ ràng là thấp hơn nhiệt độ môi trường xung quanh chúng ta cải thiện nhiều cơ chế bình thường mà không được thảo luận hoặc đưa đến nghiên cứu.

Ngủ trong phòng lạnh hoặc vòi hoa sen với nước ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể không ngừng, góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong giai đoạn khi chúng ta thư giãn khi ngủ hoặc đi tắm.

Xem thêm: Những điều cần biết khi cúng gia tiên dịp Tết Đoan Ngọ 5/5
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn