Lý do khoai tây được xem là thực phẩm tuyệt với cho sức khỏe

  • 30-05-2016
  • 621

Khoai tây cung cấp nhiều tinh bộ khiến mọi người hiểu nhằm rằng chúng là một trong những tác nhân gây thừa cân. Tuy nhiên, điều này không đúng, mà ngược lại, khoai tây lại có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ giảm cân và tăng cường sức khỏe.

Khoai tây không làm bạn tăng cân
Khoai tây cung cấp nhiều tinh bộ khiến mọi người hiểu nhằm rằng chúng là một trong những tác nhân gây thừa cân. Tuy nhiên, điều này không đúng, mà ngược lại, khoai tây lại có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ giảm cân và tăng cường sức khỏe.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học California cho thấy rằng bạn có thể giảm cân mà không cần phải bỏ qua khoai tây. Theo đó, những người tham gia nghiên cứu được chia thành 3 nhóm, mỗi chế độ ăn uống bao gồm 5-7 phần khoai tây mỗi tuần. Kết quả cho thấy cả 3 nhóm đều bị giảm trọng lượng. Lý do là vì các nguyên tắc để giảm cân là giảm tổng lượng kcal thay vì cắt một thực phẩm nào đó.
Khoai tây làm cho bạn no lâu hơn
Một củ khoai tây vừa cung cấp 110 kcal và không có chất béo, mà còn giúp bạn cảm thấy no lâu hơn một số thực phẩm khác cũng cung cấp carbohydrate. Lý do là khoai tây có khoảng 2g chất xơ tạo cảm giác no và 3g protein. Một nghiên cứu thậm chí còn bầu chọn khoai tây luộc xếp hạng ở vị trí cao nhất trong các loại thực phẩm cao hơn so với bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt bò, nhiều loại trái cây và rau quả khác.
>> Xem thêm: Trứng Ngỗng không thực sự tốt cho bà bầu
Khoai tây giàu kali hơn chuối
Một củ khoai tây cung cấp 620 mg kali, vì vậy nó là một nguồn dinh dưỡng quan trọng. Kali đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp kiểm soát huyết áp bằng cách làm giảm các tác dụng phụ của natri. Kali cũng góp phần vận chuyển các xung thần kinh. Những người trung bình cần khoảng 4.700 mg kali mỗi ngày. Vì vậy, thêm khoai tây vào chế độ ăn uống thường xuyên sẽ giúp bạn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng quan trọng này.
Khoai tây cung cấp một nửa lượng vitamin C cho bạn cần mỗi ngày
Nhắc đến vitamin C, nhiều người nghĩ rằng các loại họ chanh, cam, bưởi, quýt.... Nhưng khoai tây cũng là nguồn tuyệt vời cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu này. Trong thực tế, một củ khoai tây trung bình đáp ứng 45% nhu cầu vitamin C bạn cần mỗi ngày, nhiều hơn so với một quả cà chua.
Các nhà nghiên cứu cho rằng vitamin này có thể giúp hạn chế tổn thương tế bào trong cơ thể, giúp xây dựng collagen nên rất tốt cho da.
Khoai tây cung cấp sắt
Khoai tây sắt cung cấp không nhiều như nhiều loại thực phẩm khác, chiếm khoảng 6% nhu cầu khuyến cáo hàng ngày. Đây là tin tốt cho người ăn kiêng tín hữu, những người không có được sắt từ nguồn thịt.
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn