Không nên dùng giấy bạc bọc thực phẩm trong nấu nướng, tại sao?

  • 24-06-2016
  • 777

Sau khi biết được nguyên nhân thực sự và ảnh hưởng đến đời sống như thế nào, chắc chắn bạn sẽ không còn muốn sử dụng giấy bạc để bọc thức ăn một lần nữa.

Sau khi biết được nguyên nhân thực sự và ảnh hưởng đến đời sống như thế nào, chắc chắn bạn sẽ không còn muốn sử dụng giấy bạc để bọc thức ăn một lần nữa.

Theo một nghiên cứu gần đây, bạn nên xem xét khi thực phẩm của họ được bọc trong giấy nhôm (còn gọi là lá) để nấu ăn, vì nhôm can trong một phần sẽ thấm vào thức ăn của bạn.

"Được sử dụng trong nấu ăn lá để tạo ra một môi trường mà kim loại dễ dàng đi vào cơ thể con người", theo kết luận của nghiên cứu, trong đó các nhà khoa học đã xem xét ảnh hưởng của nhôm trên một loạt các ăn khi họ tiến hành thử nghiệm sử dụng bọc giấy bạc.


Cơ thể con người có khả năng bài tiết một số tiền nhất định của nhôm, để tiếp xúc với một lượng nhỏ kim loại không phải là vấn đề đáng lo ngại. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thậm chí đã đưa ra tiêu thụ hàng ngày của nhôm được chứng minh là vô hại. "Nhưng hầu hết mọi người đều được tiếp xúc với thức ăn có chứa nhôm nhiều hơn hàng ngày an toàn được đề nghị", Ghada Bassioni, một trong những nhà khoa học tại nhóm nghiên cứu cho biết.

Thực tế là kim loại nhôm được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và gia vị. Nó cũng được sử dụng trong các thiết bị nhà bếp như nồi, chảo chiên lót với chất liệu này. Hầu hết các thiết bị nhà bếp đã được oxy hóa để ngăn chặn các kim loại ngấm vào thức ăn, nhưng theo Bassioni, các lớp này bị mất do đồ dùng sẽ được chà xát trong quá trình giặt. Hơn nữa, nhôm sulfat được sử dụng như một chất kết tủa trong quá trình lọc nước có thể dẫn đến tăng nồng độ nhôm trong nước, đây là một thực tế của WHO đã được tìm thấy.


Basioni chỉ ra rằng một số nghiên cứu cho thấy rằng lượng nhôm cao có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho những người bị bệnh thận và các bệnh xương nhất định. Nó cũng đã được chứng minh là làm giảm tốc độ tăng trưởng của các tế bào não của con người. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy mối liên hệ giữa nhôm và bệnh Alzheimer.

Khi nói đến việc nấu ăn trong chảo nhôm ít hơn trong lá, theo nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học. Nước đun sôi trong vài lần chảo có thể tạo ra một lớp bề mặt mà ngăn nhôm không khí vào thực phẩm.

Tuy nhiên lá được sử dụng một lần, vì vậy không có cách nào để tạo ra một lớp bảo vệ trước khi nấu. Và dễ bay hơi do bản chất của nhôm, phản ứng hóa học xảy ra trong quá trình nấu sẽ làm cho họ dễ dàng hơn để trốn thoát và xâm nhập vào thực phẩm, đặc biệt là với các loại thực phẩm có tính axit. Do đó, Bassioni kết luận: ". Nghiên cứu cho thấy rằng các hóa đơn không nên được sử dụng trong nấu ăn Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn sử dụng kính hoặc chuẩn bị nướng món ăn bằng gốm."

Xem thêm: Trà sữa bóng đèn đang gây sốt trong giới trẻ
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn