10 tấn C2, Rồng đỏ bị tiêu hủy

  • 05-06-2016
  • 673

Bộ Y Tế quyết định xử phạt Công ty URC Hà Nội gần 6 tỷ đồng, đồng thời tiến hành tiêu hủy hơn 10 tấn nước giải khát C2, Rồng đỏ bởi sản vi phạm an toàn thực phẩm và gây những nguy hại đến đời sống con người.

Bộ Y Tế quyết định xử phạt Công ty URC Hà Nội gần 6 tỷ đồng, đồng thời tiến hành tiêu hủy hơn 10 tấn nước giải khát C2, Rồng đỏ bởi sản vi phạm an toàn thực phẩm và gây những nguy hại đến đời sống con người.

Theo quyết định xử phạt của Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế ký ngày 31/5, các công ty URC đồn trú ở Thạch Hà Nội, Hà Nội có bốn hành vi vi phạm hành chính.

Cụ thể: Cục Việc lưu kho sản phẩm Hataco URC của Thái Lan không đảm bảo kín, các biện pháp phòng trừ sâu trong kho không đảm bảo theo quy định. Trong đó cơ sở bảo quản sản phẩm Hataco, khu vực lưu trữ hàng đợi bị phá hủy, hàng hóa bị hư hỏng do vận chuyển không thể được bố trí tách biệt khu vực kho thành phẩm.
 

2 lỗi nghiêm trọng được URC Hà Nội đã sản xuất và lưu hành 2 lô C2 Trà xanh chanh (NSX: 2016/04/02 - HSD: 2017/04/02) và lô nước uống tăng lực nhãn hiệu Red Dragon dâu hương (NSX: 2015/11/10 - HSD : 2016/10/08) với hàm lượng chì cao hơn so với công bố.

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Lô C2 hàm lượng chì là 0,085 mg / l; Năng lượng uống thương hiệu Red Dragon Strawberry hàm lượng chì là 0,068 mg / l. Trong khi việc xuất bản các sản phẩm nói trên là ít hơn hoặc bằng 0,05 mg / l.

Với các hành vi sản xuất sản phẩm có hàm lượng chì cao hơn công bố, URC xử phạt 8.000.000. hành vi giao thông riêng biệt các sản phẩm kém chất lượng bị phạt 5,8 tỷ. Tổng số tiền phạt là hành vi phạm tội thứ tư hơn 5820000000.

Ngoài hình thức xử phạt hành chính, Bộ Y tế Thanh tra cũng yêu cầu công ty ngay lập tức khắc phục điều kiện bảo quản kho URC, thu hồi tối đa của 2 lô sản phẩm thực phẩm có thể không đạt được kết quả nêu trên để xử lý theo quy định. Công ty phải báo cáo kết quả về Bộ Thanh tra y tế trước ngày 10/6.

Vào buổi chiều, ông Nguyễn Văn Nhiên đoàn công tác Bộ Y tế đã có mặt tại URC Hà Nội dựa trên tiến hành 2 đợt tiêu hủy các sản phẩm nói trên với khối lượng hơn 10 tấn.

Ông Nhiên nói: "Lần cuối cùng tổng số thức uống lô Red Dragon C2 và thu hồi lên đến 5 lô Nhưng mà hai lô của công ty bị thu hồi cấp phát thử nghiệm do Bộ Y tế kết quả kiểm tra an toàn đạt được như trong ba lô trước đó phục hồi... chỉ có 2 hành vi vi phạm âm mưu như vậy, các ô còn lại sau khi xem xét vẫn nằm trong giới hạn chịu đựng của phương pháp thử nghiệm không nên bị xử phạt. "

Xem thêm: Về An Giang thưởng thức món ngon hấp dẫn
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn