Mẹo giúp Con trai nghiện Bố như kẹo

  • 16-07-2015
  • 2.454

Hãy để con trai bạn được tự hao khi chúng lớn lên với một người bố tốt.

Hình ảnh người bố luôn mang lại những cảm xúc quan trọng trong lối tư duy và cách sống sau này của con cái thậm chí ảnh hưởng sâu sắc đến của cuộc sống gia đình của chúng sau này. Đối với con trai bố chính là thân tượng là người hùng đầu tiên trọng cuộc sống, bố chính là người mẫu để con bắt chước từ cách ứng xử, tới từ tính cách hình thành sau này. Còn với con gái bố luôn là mối tình đâu, là người luôn bên cạnh che trở và chia sẻ nhiều nhất.Tuy vậy, nhiều ông bố phàn nàn rằng con trai và bố thường ít gần nhau, nếu như con gái thích được ở bên bố, làm nũng bố thì con trai lại thích được ở bên mẹ. Thêm vào đó, vì những bận rộn trong công việc mà nhiều ông bố “quên” trò chuyện, “quên” dành cho những thiên thần nhỏ của mình những cử chỉ yêu thương, chăm sóc dù rất giản đơn. Sau nhiều lần “quên” như thế, tình cảm giữa những người đàn ông trong gia đình thường trở nên xa cách, ảnh hưởng không nhỏ tới mối quan hệ bố - con.
Vậy làm sao để bố và con trai có thể trở thành những người bạn thân thiết, cùng chơi, chùng chia sẻ với nhau? Có lẽ những ông bố còn phải học nhiều hơn nữa để cùng lớn lên với các cậu con trai.

1. Tắm và thay tã cho con từ khi còn nhỏ
Các ông bố ở Việt Nam thường nghĩ rằng công việc tắm cho con khi mới sinh phức tạp, cần tới sự cẩn thận của người mẹ, nhưng trên thực tế bố mới là người tắm cho con trai tốt nhất. Bạn hãy thử làm điều đó cho con trai mình cho du lần đầu tiên vụng về nhưng tình yêu sẽ giúp bạn làm tốt điều đó, hãy nhớ rằng con bạn có thể cam nhận tình yêu của bố mẹ từ khi 7 tháng tuổi. Hãy để những cử chỉ chăm sóc yêu thương con trai ngay từ những ngày đầu sẽ tạo nên sợi dây vô hình gắn kết tình cảm thiêng liêng giữa hai cha con.

2. Dạy con tập điSự đồng hành của bố trong những bước đi đâu đời của con sẽ là nguồn dinh dưỡng nuôi nấng tình cảm của con dành cho bố. Sự sợ hãi khi phải tự bước đi trên chính đôi chân của mình là điều mà đứa trẻ nào cũng sẽ phải trải qua, nó sẽ dễ dàng hơn nếu như có sự giúp đỡ từ người bố, bé sẽ cảm thấy an tâm hơn.
Đối với bố việc được ngắm nhìn con chập chững bước những bước đầu tiên, giơ tay nâng con dậy những khi bé vấp ngã… trong lòng mỗi người đàn ông đều dâng lên niềm hạnh phúc mà chỉ những người làm bố mới có được. Và với những bé trai, được bố dìu dắt ngay từ những bước đi đầu đời luôn là niềm hạnh phúc to lớn, cho bé thêm niềm tin để chinh phục những thử thách trong cuộc sống.

3. Thường xuyên đưa con ra ngoài chơiCon bàn rất cần được đi ra ngoài chơi thường xuyên nhất là khi còn nhỏ, chúng cần được quan sát và học hỏi, hãy là người hướng dẫn viên cho con, đưa con đi khám phá thế giới xung quanh, giải thích cho con biết những điều con đang nhìn thấy. Con bạn sẽ nhớ mãi những gì mà bố của chúng đã giậy.

4. Chùng chơi với con bạnCác bạn có thấy những đưa trẻ say sưa hàng giời ngồi cùng nhau để chơi những món đồi chơi không? Nếu những ông bố cũng có thể dành thời gian chơ cùng con, chắc chắn bạn sẽ hiểu con hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó những hoạt động mạnh như chơi bóng, cùng chơi thể thao với con cũng là cách để bạn và con trai gắn kết và hiểu nhau hơn. Bạn chỉ có thể uốn nắn con bạn phát triển dúng cách khi hiểu chúng.

5. Đọc sách và kể truyện cho con vào mỗi buổi tốiHãy dậy cho con bạn thói quen lắng nghe ngay từ khi còn nhỏ bằng việc đọc cho chúng nghe những mẩu truyện nhỏ, hãy mua cho con bạn những cuốn sách bằng vải với hình vẽ đơn giản và bạn có thể thỏa sức kể cho chúng theo trí tưởng tượng của bạn. Con bạn sẽ thích được nằm cùng bạn nghe những câu chuyện do bạn kể, bạn cũng có thể thông qua những câu chuyện để dậy cho bé cách sống, cách cư xử và giải quyết các tình huống trong cuộc sống.
Hãy đặt cho con bạn những câu hỏi tình huống trong câu chuyện đại loại như "nếu là con con sẽ làm gì?"... Con trai bạn sẽ có khả năng suy nghĩ và nhìn nhận sự việc trong cuộc sống tốt hơn. 

6. Hãy thường xuyên thể hiện và nói với con rằng “bố yêu con”Dù là con gái hay con trai, dù cá tính của con bạn như thế nào nhưng khi nghe được những câu nói đó chúng cũng rất vui và biết rằng bạn đang yêu chúng. Đó cũng là cách để dậy cho con bạn biết thể hiện tình cảm với người khác một trách thẳng thắn và trực tiếp.

7. Và cuối cùng là đừng bao giờ làm những việc không tốt trước mặt con đại loại như thế này

Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn