Cô bé có chỉ số IQ cao nhất thế giới

  • 13-05-2016
  • 817

Nishi một cô bé người Anh vừa vượt qua bài kiểm tra chỉ số IQ của tổ chức Mensa với số điểm 162, và lọt top 1% những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Có rất nhiều điều thú vị trong đời sống. Một cô bé 10 tuổi ở Anh được phát hiện có chỉ số thông minh cao hơn cả Einstein
 

Manchester Evening News đưa tin ngày hôm qua, Nishi Uggalle là cô gái trẻ nhất ở Anh sở hữu 162 điểm, mức cao nhất con người có thể đạt được. Dưới sự giám sát của tổ chức Mensa, tổ chức chuyên đánh giá những người có chỉ số IQ cao, Nishi đã được đánh giá chỉ số IQ thông qua các bài kiểm tra của tổ chức này.
Thử nghiệm được gọi là bài kiểm tra giám sát Mensa IQ chỉ dành cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên. Bài kiểm tra này bao gồm hai phần đánh giá riêng biệt trong 2,5 giờ. Một phần là lý luận bằng lời nói và phần còn lại bao gồm nhiều đồ và hình ảnh để kiểm tra suy nghĩ và hình học không gian.
Nishi sống tại Audenshaw tại thị trấn Tameside, đạt điểm cao nhất là 162 trong đánh giá đầu tiên Cattell III B và 142 điểm trong phần đánh giá thứ hai Culture Fare Scale, Điều này khiến cô lọt vào top 1% những người có chỉ số IQ cao nhất ở Anh .
IQ Nishi cao hơn so với  nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein hai điểm. Cô đang học ở trường Withington và sẽ nhập học trường Altrincham trong tháng Chín năm nay.
Nishi đang sống với cha mẹ là Neelanga và Shiromi. Cả gia đình chuyển từ Sri Lanka đến Manchester vào năm 2001.
"Trong một thời gian dài, chúng tôi biết con bé rất tài năng. Nó băt đầu học tính toán và viết từ rất sớm. Chúng tôi cho con gái mình tự làm mọi việc. Chúng tôi không muốn tài năng của con bé bị lãng phí, những chúng tôi cũng mong muốn con bé có một tuổi thơ vui vẻ như những đứa trẻ bình thường khác. Con bé rất thích đọc sách và đi bộ ", Neelanga, cha Nishi, chia sẻ.
Nishi cho biết, cô tham gia thử nghiệm trong tháng trước. "Bài kiểm tra quả là không dễ dàng, nhưng không phải là quá khó khăn. Trong thử nghiệm đầu tiên, cháu có đủ thời gian để kiểm tra lại nó. Tuy nhiên cháu lại không hoàn thành được một vài câu hỏi trong phần thi thứ 2. Sau này cháu muốn được trở thành một nhà khoa học ", Nishi chia sẻ.
>> Xem thêm bài Những thói quen sử dụng điều hòa hại sức khỏe nhất

 
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn