Làm món salad ngon tuyệt như MasterChef Thanh Hòa

  • 20-05-2016
  • 643

Được mệnh danh là "Vua của các món ẩm thực salad," Ngô Thanh Hoá sẽ hướng dẫn cách thực hiện salad từ rau tươi, giàu dinh dưỡng.

Được mệnh danh là "Vua của các món ẩm thực salad," Ngô Thanh Hoà sẽ hướng dẫn cách thực hiện salad từ rau tươi, giàu dinh dưỡng. 

Nguyên liêu vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị khoảng 100 gram nguyên liệu bao gồm hỗn hợp rau như cà chua, cà rốt, củ dền, xà lách tím, thì là, dưa chuột; nước sốt, mù tạt, chanh, mật ong, dầu ô liu, muối. Trước tiên cần phải cho tất cả các loại trái cây và rau đã được sơ chế kỹ lưỡng, để ráo. Cà rốt, củ dền, dưa chuột nhỏ miếng cắt vừa ăn.

Sau đó, chọn một ít rau xà lách, thì là và xếp lớp dưới cùng và sau đó cho cà chua, củ dền, cà rốt, dưa chuột sắp xếp thành từng lớp lên phía trên.

nước sốt bí mật là quan trọng nhất cho món salad này. Bạn có thể pha 2 thìa sữa với nước sốt mù tạt, 2 muỗng nước chanh dây, 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu ô liu và một vài hạt muối, gia vị vừa ăn. Sau đó, sử dụng nước sốt đổ lên phía trên món salad của bạn.

Chỉ sau 10 phút, bạn đã có ngay cả một dĩa rau trộn tươi ngon, đầy màu sắc và hấp dẫn. Tuy nhiên, theo Thanh Hòa, độ tươi mát của rau và 80% quyết định sự thành công của món salad. Để duy trì sự tươi mát của nguyên liệu này về lâu dài, cần một môi trường hoàn hảo để nuôi dưỡng ẩm rau.
>> Xem thêm: Lợi ích bất ngờ của cháo lươn
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn