Ghé Sài Gòn thưởng thức món bánh bạch tuộc hấp dẫn

  • 02-06-2016
  • 782

Có nguồn gốc từ Nhật Bản, món bánh bạch tuộc thơm ngon này gần đây đã thu hút đời sống giới trẻ tại Sài Gòn thưởng thức.

Có nguồn gốc từ Nhật Bản, món bánh bạch tuộc thơm ngon này gần đây đã thu hút đời sống giới trẻ tại Sài Gòn thưởng thức.

Thưởng thức món ăn đường phố là một trong những kinh nghiệm mà du khách không nên bỏ qua khi ở Sài Gòn. Với sự phong phú và hấp dẫn của nhiều món ăn khác nhau, thiên đường ẩm thực sẽ không làm bạn thất vọng.


Trong khi vẫn còn xuất hiện các món ăn quen thuộc hơn, bánh bạch tuộc nướng xuất hiện như một cơn bão đang "làm mưa làm gió". Để Sài Gòn, bạn sẽ thấy rất nhiều người xếp hàng trên đường phố có thời gian để chờ đợi để thưởng thức hoặc mua bánh hấp dẫn này.

Là một trong những đặc sản trong vùng Osaka (Nhật Bản), bánh mì gọi là Takoyaki. Đó là một loại bánh mềm có nhân bên trong bạch tuộc, Takoyaki thực hiện bất kỳ thực khách vị trí nào cũng đã nếm trải ngưỡng mộ ngon.

Bánh mì làm từ bột mì là nguyên liệu chính cùng với bạch tuộc và các loại gia vị khác. Bột mì được khuấy với nước để tạo thành một hỗn hợp bùn. Luộc bạch tuộc và sau đó thái hạt lựu. Nước bọt cũng có thể cắt nhỏ bắp cải, gừng hơi tùy thuộc vào bộ xử lý.


Sau khi chuẩn bị các thành phần và nướng bánh, nó được chia và đổ chúng vào hỗn hợp bột biến khuôn. Có thể điền vào một chút để được đầy đặn bánh. Tiếp đến là nhà bếp là mặt phía bắc đối mặt trước một lò nướng khoảng 3 phút. Sau 3 phút, lật CHEC dùng gậy tre để vòng bánh được. Nướng cho đến khi bánh có màu nâu vàng và bị đổi màu.

Những chiếc bánh bạch tuộc mang vàng nâu hấp dẫn, nóng. Bộ vi xử lý sẽ thêm mayonnaise hơn, nước sốt okonomiyaki, vảy cá và rong biển bột katsuobushi aonori sửa hương vị của món ăn. Sau khi chiếc bánh hoàn thành với lớp giòn của bột, dai thịt bạch tuộc dai pha trộn với gia vị mặn, nước sốt thơm ngọt ngào sẽ làm cho bạn khó có thể cưỡng lại.

Hàng hóa bán ở vỉa hè nhưng bánh mì chất lượng không thua kém trong các cửa hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn ăn ở các quán cà phê vỉa hè. Thưởng thức món ăn phụ âm thanh của đường phố luôn luôn bận rộn, quá bận rộn giai điệu mới.

Để thưởng thức các bữa ăn, thực khách có thể tìm đến Nguyễn Thị Thập (quận 7), Ngô Tất Tố (quận Bình Thạnh), đường Trần Hưng Đạo (quận 5), Tùng Thiện Vương (quận 8), Bo Bao Tân Thắng (Tân Phú Huyện).

Nếu bạn không thích ăn ở vỉa hè, bạn có thể tìm thấy những địa chỉ trên đường Nguyễn Huệ (quận 1), Nguyễn Thái Học (quận 1) hoặc Lê Thánh Tôn (quận 1) là các cửa hàng đồ nội thất bên trong.

Xem thêm: 9 loại thực phẩm giúp làm sach gan tự nhiên
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn