10 món nên tìm ăn khi đi du lịch Mũi Né

  • 16-07-2015
  • 1.478

Có khá nhiều món ngon ở Phan Thiết nhưng đây là những món đặc trưng và được nhiều người kiểm chứng.

Mũi né nổi tiếng với biển đẹp và hải sản tươi ngon, là điểm du lịch hấp dẫn với không ít người Việt Nam, tuy vậy ở cái thành phố Phan Thiết nhỏ bé cách bải bải chỉ 20km còn có vô số mon ăn ngon đang chờ đón bạn khi đi du lịch Mũi Né.

1. Bánh tráng dẻo này là một món ăn lề đường dân dã nhưng hết sức hấp dẫn, địa điểm bán là ngã tư Trần Hưng Đạo và Thủ Khoa Huân và ngã ba Tam Biên, gần cà phê Tiếng Xưa. Nếu đến Phan Thiết nhớ tìm ăn nhé, quán chỉ bán vào buổi chiều.

 

2. Đừng bỏ qua các món về cá tươi ở Phan Thiết, hương vị sẽ ngọt và ngon hơn ở bất kỳ nhà hàng nổi tiếng nào bạn từng ăn ở các thành phối lớn, đặc biệt là món Gỏi cá Phan Thiết – Mũi Né. Có bán tại các quán nhậu ở khu vực bờ kè ven sông Cà Ty hoặc quán Việt Nam Home (125 Nguyễn Đình Chiểu – Mũi Né).3. Quán mỳ Quảng ở đây ngon nhưng khá ngọt nên không hợp với ngước Bắc lắm, tuy nhiên nếu vắt nhiều chanh ăn sẽ giảm được vị ngọt và rất ngon. Địa chỉ: Số 129 Trần Phú, bán cả ngày. Đối diện trường Tuyên Quang - mỳ quảng bà Phượng giá hơi cao, nhưng ăn khá ổn. Quán mỳ quảng gần trường Phan Bội Châu, chỉ bán vào buổi sáng.4. Bánh Xèo Cây Xoài và Cây Phượng. Hai quán này rất đông nên phải chờ khá lâu, cả hai quan đối diện nhau nhưng quán nào cũng đông khách, khi đông quá họ thường kêu khách qua quán đối diện ăn tạm. Bánh xeo rất ngon và chất nữa, giá cũng rẻ.5. Món này ở Phan Thiết bán nhiều nơi lắm, nhất là trên đường Thủ Khoa Huân, thường bán vào chiều tối. Hoặc là quán bánh căn số 8 đường Hải Thượng, chỗ ngồi ăn lịch sự.6.Đây là mớn bánh khô giống như bánh cốm như có khá nhiều đường, có thể mua về làm quà vì bảo quản được lâu, buồn ăn cũng rất vui :)) Bạn có thể mua món này ở chợ Phan Thiết hoặc các tiệm bán đặc sản nằm dọc sông Cà Ty và ở Mũi Né.7 Nhiều lần tới Phan Thiết không biết để thưởng thức món này thì rất tiếc, giờ biết rồi nên chia sẻ mọi người. Địa chỉ: Quán Xuân Vàng: đường Phạm Văn Đồng - Phan Thiết và các quán năm trên khu vực Mũi Tàu (Bờ Kè) sát cầu Trần Hưng Đạo.
8 . Bánh quai vạc, bánh này được các chị hàng rong bán ở biển Đồi Dương, nên ăn thử nhé, rất ngon.


9. Gỏi ốc giác, ăn ngon hết ý rồi, không cần suy nghĩ bạn nên tìm đến quán tại khu Sở Y Tế ngay gần ga Phan thiết tầm 15h đến 19h. Khu này cũng bán cả nhiều món ốc khác.10. Nếu chán với các món hải sản và có cảm giá thèm cơm rồi thì tìm tới các quán cơm gà ở đường Tuyên Quang, quán cơm gà trên đường lê Hồng Phong (trước sân banh trường Phan Bội Châu)Ngoài ra các món hải sản ở Phan Thiết thì ngon phải phải kể rồi, ngoài cái mặn của gió biển và cái nồng nàn của không khí thì cùng nhau đắm chìm và các món ăn ngon là điều bạn nên làm cho cuộc sống. 

Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn