Người đàn ông dành 12 năm để xây nhà dưới lòng đât

  • 18-05-2016
  • 704

Một người đàn ông ở Costa Rica đã dành 12 năm để xây dựng một ngôi nhà bên dưới lòng đất vô cùng độc đáo và ấn tượng. Với chiều sâu khoảng 20m và rộng 185 mét vuông, hiện tại ngôi nhà đang mở cửa cho nhiều du khách vào tham quan

Manuel Barrantes dành 12 năm để tạo nên một tuyệt tác về cảnh quan bên dưới lòng đất, đó là ngôi nhà ngầm của ông ở Costa Rica. Ngôi nhà sâu gần 20 mét và rộng 185 mét vuông với hệ thống đường hầm nối giữa các phòng dài hàng trăm mét.
Đào sâu bên dưới lớp đất đá núi lửa đỏ, Barrantes đã xây dựng cho gia đình mình một ngôi nhà kiêng cố,  giúp che chắn gia đình của mình khỏi ô nhiễm tiếng ồn và các tác động của biến đổi khí hậu.
Gần đây, một nhiếp ảnh gia tên Reuters đã ghé thăm ngôi nhà của Barrantes và thực hiện một bộ hình ảnh về ngôi nhà của ông. Ngôi nhà có rất nhiều lối ra. Bên trong, ngôi nhà được trang trí với các tác phẩm điêu khắc và hình vẽ vui vẻ. Các nhân vật hoạt hình được yêu thích và được khắc bởi Barrantes. Ngôi nhà cũng có một phòng tắm hiện đâị, đầy đủ với hệ thống điện và nước ngầm. Barrantes để tạo ra không gian cho ngôi nhà chính bao gồm 3 phòng ngủ, phòng khách và một phòng thiền. Bộ sưu tập Antique được trưng bày trên các bức tường của Barrantes bao gồm cả hình ảnh, album hoặc nhiều đồ vật trang trí khác.
Barrantes đã đào một cái giếng nước uống cho cả gia đình. phòng khách của ông cũng được trang bị những bản điêu khắc bằng đá.
Hiện nay ngôi nhà của Barrantes mở cửa cho du khách vào tham quan. Ông cho biết nhà của ông được xây dựng bằng cuốc và xẻng, chạm khắc trang trí bằng một cái đục. Ông vẫn có kế hoạch mở rộng diện tích đất nhà.
>> Xem thêm bài viết: xây biệt thự chỉ trong hai ngày ở Đức
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn