Đại sứ nhiều nước cưỡi voi ở Buôn Đôn

  • 13-06-2016
  • 984

Chuyến tham quan du lịch Buôn Đôn (Đắk Lắk) của các đại sứ trong khuôn khổ của chương trình "Gặp gỡ địa phương - Ngoại giao đoàn," năm 2016 đã đưa các thành viên trong đoàn tới chiêm ngưỡng cảnh quan hoang sơ và kỳ vỹ của núi rừng Tây Nguyên đại ngàn.

Chuyến tham quan du lịch Buôn Đôn (Đắk Lắk) của các đại sứ trong khuôn khổ của chương trình "Gặp gỡ địa phương - Ngoại giao đoàn," trong năm 2016 đã đưa các thành viên trong đoàn tới chiêm ngưỡng cảnh quan hoang sơ và kỳ vỹ của núi rừng Tây Nguyên đại ngàn.

 Vào ngày 8/6, trước khi bắt đầu chương trình chính, đoàn đã gặp gỡ khách du lịch nước ngoài tham quan Buôn Đôn cưỡi voi kinh nghiệm du lịch cầu treo, thưởng thức một loạt các tính năng giải trí của bản sắc dân tộc.

Dịch vụ cưỡi voi là một trong những hoạt động du lịch chính ở Buôn Đôn. Bên cạnh sự hồi hộp ngồi lắc lư con voi trong khi băng qua sông, du khách có thể tham quan cuộc sống của người dân bản địa.

Trước đó, giữa tháng Năm, các nhà ngoại giao từ bảy quốc gia chinh phục Sơn Đoòng hang động để quảng bá du lịch Việt Nam. Tháng 6/2015, Đại sứ Club Hà Nội Ẩm thực được thành lập, trong đó có 18 đại sứ của các nước 4 châu lục Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Các câu lạc bộ đã được đưa ra để thúc đẩy ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế, góp phần thu hút du lịch thông qua giới thiệu của các món ăn Việt với thế giới.

Ngoài ra các nhà lãnh đạo của năm tỉnh Tây Nguyên, chương trình còn có sự tham gia của các đại sứ, tổng lãnh sự, các tổ chức quốc tế đại diện trưởng, cán bộ ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và một doanh nghiệp điển hình của Tây Nguyên. Có 24 cơ quan đăng ký tham dự, đến từ các nước ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, các tổ chức, hiệp hội quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài.

Chương trình "Gặp gỡ địa phương - Ngoại giao đoàn" 9/6 mở cửa buổi sáng do Bộ Ngoại giao phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nguyên và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức tỉnh. Những người tham gia sẽ thảo luận ba nội dung chính, bao gồm: phát triển du lịch bền vững và bảo tồn các giá trị văn hóa ở Tây Nguyên; liên kết kinh tế tiềm năng Tây Nguyên và cải thiện khả năng cạnh tranh của khu vực; phát triển nông nghiệp công nghệ cao Tây Nguyên và chuỗi giá trị nông nghiệp tiên tiến.

Ngoài ra, ngoại giao đoàn cũng đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc thúc đẩy các cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh và các hoạt động phụ trợ khác như quà tặng từ thiện tại Trung tâm phát triển giáo dục Hỗ trợ Air CWD vào địa bàn tỉnh; thăm một số hộ mô hình nông nghiệp và các di tích, danh lam thắng cảnh ...

Xem thêm: 10 địa danh du lịch níu chân du khách khi đến Phan Rang
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn