9 loại cây cảnh trong nhà có khả năng hút khi độc

  • 20-07-2015
  • 3.263

Việc chọn và tìm cây xanh trông trong nhà phù hợp cần khá nhiều yếu tốt từ việc loại cây đó có thích nghi với môi trường thiếu sáng trong nhà được hay không đến các yếu tốt chăm sóc cây.

Tuy vậy chúng ta vẫn có thể chọn được những loại cây phù hợp để trồng trong nhà lại có chức năng tốt với sức khỏe như khả năng hút khi độc của các loại cây sau đây:

1. Cây Thiết Mộc LanKhả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc (tính trên một đơn vị diện tích bề mặt lá) của thiết mộc lan là 1.3 µg/cm2, 2,7 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc.

2. Cồ nốc hoa đầu


Cây thảo nhẵn, cao 60-80cm, dài 30-40cm (đến 1m), rộng 6-8cm.

3. Cây ngũ gia bìLà một loại cây có nhiều chức năng trong vị thuốc ngoài ra lá cây ngũ gia bì còn ăn kèm với một số món ăn khác khá ngon và tốt cho sức khỏe, Cây ngũ gia bì có tác dụng đuổi muỗi và con trùng.

4. Cỏ sẹo gàCây này có nhiều tên gọi như phượng vĩ thảo, hùng kê thảo, kê cước thảo, kim kê vĩ... Đây là loại cây nhỏ sống nhiềunăm, lá mọc thành chùm xòe ra như đuôi gà. 
Ngoài khí CO, cây cỏ seo gà còn có khả năng hấp thụ khí formaldehyde.

5. Cây thiên niên kiện6. Cây mẫu tửCây phân bố ở châu Phi và châu Mỹ, cây sống lâu do thân mập, lá mọc sát đất, mọc thành bụi nhỏ, dáng khá lạ. Cây mẫu tử là cây có khả năng hút các khí độc và thải khí CO2.

7. Cây cọ cảnh


Cây thân cột, đơn độc, lá to dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá dạng như cái quạt xoè ra. Cây cọ cảnh hút khí benzen, khí formaldehyde.

8. Cây dương xỉ

 

Cây mọc bò dài, dựng đứng ở đầu, lá mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu, gốc có bẹ ôm thân, mềm. Cây dương xỉ có thể hút khí aldehyde formic.


9. Cây lô hộiCòn gọi là nha đam, đây là cây thảo sống nhiều năm, lá màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, dày, mẫm, hình 3 cạnh, mép dày, có răng cưa thô.
Cây lô hội có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.
Tạp Chí Nhà Xinh - Tạp chí nội thất và kiến trúc
Mọi thông tin xin gửi về Email phamquocnamt@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn